Xác định Mục Tiêu đích đến trong cuộc đời

Những mục tiêu, đích đến này rất quan trọng. Chúng bắt bạn phải động não, ra ngoài, làm việc và hi vọng rằng, chúng sẽ đưa bạn đến nơi mà bạn muốn. Hãy thử viết ra 100 điều bạn muốn đạt được trong phần đời còn lại của mình. Có thể công việc này sẽ khó hơn là bạn tưởng đấy. Hãy viết 25 mục tiêu cho mỗi mục chính như sau:

  • Cá nhân: Các mục tiêu trong phần này giúp bạn biết được bản thân mình muốn gì, nhìn ra bạn là người thế nào. Những mục tiêu có thể là những thứ như: “Tôi muốn đi hết các châu lục”, “ Tôi muốn duy trì sức khỏe dồi dào đến cuối đời”, v.v… Sự cân bằng trong mục này là nền tảng cho thành công trong cách lĩnh vực khác, do đó hãy đặt ra 25 mục tiêu cho nó.
  • Sự nghiệp: Bạn muốn trở thành thương nhân, kế toán trưởng hay muốn được thăng tiến lên chức trưởng phòng nơ bạn đang làm việc? 25 mục tiêu trong phần này sữ xoay quanh vấn đề tìm việc làm phù hợp, được thăng tiến, v.v… trong tương lai xa. Không có mục tiêu nào là viển vông, quá xa với nếu nó được đặt ra dựa trên năng lực, kỹ năng thực tế cũng như động lực của bạn.
  • Tiền bạc: Hãy nghĩ tới những mục tiêu liên quan đến mua nhà, mua xe, lúc nào trả hết nợ, lúc nào về hưu, lương hưu sẽ là bao nhiêu, khi nào bắt đầu dành dụm, v.v… Tiền bạc hiện tại của bạn có thể eo hẹp nhưng nếu có kế hoạch tốt, bạn vẫn có thể cải thiện nó.
  • Tình cảm, các mối quan hệ: 25 mục tiêu trong phần này không chỉ là khi nào bạn muốn kết hôn, khi nào bạn sẵn sàng làm cha mẹ mà còn về cách bạn cư xử thế nào trong những vai trò đó. Nó cũng bao gồm những mục tiêu như mẫu bạn đời bạn mong muốn, bạn sẽ là người đồng nghiệp ra sao, v.v…

Nếu bạn chưa làm thì hãy ngồi xuống viết ra những mục tiêu này. Công việc này chỉ mất 15-20 phút nhưng có thể là cả một sự thay đổi lớn và tạo ra động lực cho bạn.

  • Trước tiên hãy nghĩ về những điều mà bạn muốn mọi người nghĩ về mình kể cả từ sau phút bạn từ giã cõi đời. Đây gọi là “ Bắt đầu bằng sự kết thúc trong tiềm thức”. Cách này rất hiệu quả. Hãy tưởng tượng bạn đang ở đoạn cuối của cuộc đời và nhìn lại. Bạn muốn có gì? Bạn muốn mình là người thế nào?
  • Giờ bạn đã có vài suy nghĩ và gợi ý. Hãy phác thảo tất cả các mục tiêu cho các phân mục trên và ghi ra giấy.
  • Xem lại, rút gọn, bỏ bớt hay thêm vào.
  • Chia nhỏ ra. Trong khoảng một năm, hai năm, 5 năm, 10 năm, 20 năm, v.v… và một tháng bạn sẽ thế nào, muốn có gì.
  • Hành động. Tôi thích đặt ra mục tiêu tháng của mình và tạo một danh sách những việc cần hoàn tất trong tuần. Và tôi hoàn thành xong một trong số đó, tôi thường rất vui và biết rằng mình đang đến gần mục tiêu lớn của đời.

Do đó, hãy hành động vì lợi ích bản thân bằng cách viết ra những mục tiêu, đích đến trong đời bạn. Và bạn nên nhớ là chỉ có bạn mới thúc đẩy được bản thân đạt được những mục tiêu đó và việc chỉnh sửa, thay đổi những mục tiêu là hoàn toàn bình thường.

CÔNG VIỆC NÀY CHỈ MẤT 15-20 PHÚT NHƯNG CÓ THỂ LÀ CẢ MỘT SỰ THAY ĐỔI LỚN TẠO RA ĐỘNG LỰC TRONG ĐỜI SỐNG CHO BẠN.

 

TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Chăm sóc khách hàng: 0977.254.496 / 0915.228.366        Web:http://suckhoexanhvn.com 

Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *