Thân thiện với mọi người

XÂY DỰNG ĐƯỢC MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP LÀM ĐỜI SỐNG CHÚNG TA TRỞ NÊN GIÀU CÓ, HẠNH PHÚC VÀ ĐÁNG SỐNG HƠN.

Bạn có thể sống thân thiện tốt đẹp với hầu hết mọi người trên trái đất này không? Dường như câu hỏi này hơi xa rời thực tế. Sẽ có người nói rằng, chắc chắn tôi không thể, bởi tôi đang phải đối diện với những người hàng xóm khó tính hay những đồng nghiệp kỳ cục nơi công sở. Cho dù câu trả lời của bạn thế nào, tôi vẫn muốn nhấn mạnh, một trong những điều đáng làm, điều mà kết quả mang lại sự thỏa mãn nhiều nhất; đó là mối quan hệ tốt với người khác. Giống như muốn mở cửa thì cần phải có chiếc chìa khóa phù hợp, việc giao tiếp và gây thiện cảm với người xung quanh cũng có những nguyên tắc thật quan trọng mà chúng ta cần thấu đáo.

Ngày nay, các công ty, các tổ chức luôn tìm  cách giúp đỡ các nhân viên trau dồi kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau, nhưng những mâu thuẫn va chạm nơi làm việc vẫn còn là vấn nạng hàng đầu. Không ai trong chúng ta tự nhiên có thể hiểu được những người chung quanh hay tự nhiên am tường những cách thức giao thiệp đầy hiệu quả.

Để có thể giao tiếp tốt với những người xung quanh, điều đầu tiên là hãy nhìn lại bản thân mình, xem xét chúng ta có mang thái độ cởi mở, thân thiện, khoan dung để sẵn sàng chấp nhận và tiếp cận với người khác không. Tiếp theo đó, hãy cố gắng để tìm hểu về những điều xung quanh, vì mỗi cá nhân đều mang những khác biệt về thể chất, tình cảm, tâm hồn và đời sống tâm linh. Hãy tự đặt mình vào tình trạng của họ để cảm thông và hiểu được phần nào vì sao người đó suy nghĩ và hành động như vậy.

Con người luôn luôn thay đổi theo thời gian. Chính mỗi chúng ta cũng thay đổi; do vậy, bạn và tôi cũng có thể giúp người khác thay đổi theo chiều hướng tích cực đẻ vui vẻ hơn. Tôi gợi ý cho bạn một số phương pháp giúp người khác luôn có thiện chí với bạn: Hãy học lời nói khích lệ người khác, bảy tỏ lòng biết ơn; Hãy mời họ tham dự vào trong những chương trình, kế hoạch chung;  Thành thật là yếu tố để duy trì mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài…

Cuối cùng, tôi mong bạn ghi nhớ rằng, xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp không chỉ làm người khác vui vẻ, mà còn làm chính chúng ta cũng vui vẻ, thỏa lòng và đời sống chúng ta trở nên giàu có, hạnh phúc và đáng sống hơn.

XÂY DỰNG ĐƯỢC MỐI QUAN HỆ TỐT ĐẸP LÀM ĐỜI SỐNG CHÚNG TA TRỞ NÊN GIÀU CÓ, HẠNH PHÚC VÀ ĐÁNG SỐNG HƠN.

TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Chăm sóc khách hàng: 0977.254.496 / 0915.228.366        Web:http://suckhoexanhvn.com 

Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

One thought on “Thân thiện với mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *