Tập thói quen đơn giản hóa vấn đề

Ngày nay, con người thường bị cuốn vào guồng quay bận rộn và bon chen của cuộc sống. Việc đơn giản hóa vấn đề có ý nghĩa giá trị khác nhau đối với mỗi người.

Với tôi, nó làm hạn chế những hỗn độn phức tạp trong cuộc sống mang lại sự yên bình, thanh thản, cho tôi nhiều thời gian để làm việc khác quan trọng hơn. Nó cũng giúp loại bỏ mọi mối quan tâm phù phiếm, để lại những gì có giá trị nhất.

Nhiều người bạn thân hay tâm sự với tôi rằng: “ Sao thấy cậu lúc nào cũng hạnh phúc, vui vẻ”. Và tôi thường trả lời: “ Đừng quan trọng hóa vấn đề, hãy bình thường hóa và đơn giản hóa mọi việc, cậu sẽ thấy không có gì đáng phải lo âu”. Thực tế là tôi cũng như bạn, như mọi người, có những khó khăn, trở ngại và vướng mắc trong đời sống hàng ngày. Nhưng tôi luôn giữ trong đầu tư tưởng “ Hãy biến chuyện to thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ hóa thành không có chuyện gì”, nhờ vậy mà tôi có thể giải quyết suôn sẻ và nhanh chóng mọi vấn đề. “ Mọi sự tại nhân”, các vấn đề. “ Mọi sự tai nhân”, các vấn đề, rắc rối tự chúng không tồn tại, mà do cách nhìn nhận và đánh giá của mỗi cá nhân. Nếu bạn không thấy nó là một vấn đề, tự khắc đó chỉ là một chuyện đơn giản. Và tất nhiên là đầu óc bạn sẽ luôn nhẹ nhàng, thanh thản.

Có rất nhiều người thường đánh giá mọi việc với góc độ vĩ mô và họ làm nó trở nên to tát, nghiêm trọng hơn bản chất thực sự của sự việc. Hệ quả tất yếu kéo theo là họ dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, hay cáu gắt và cảm thấy mọi thứ trở nên kinh khủng tồi tệ. Một điều thú vị là những người  có tính quan trọng hóa vấn đề thường là những người thuộc típ đòi hỏi sự hoàn hảo. Trong vài khía cạnh của cuộc sống, sự hoàn hảo là tốt, tuy nhiên, có những vấn đề không cần thiết phải như vậy. Bạn cần đơn giản hòa một số việc để cuộc sống dễ thở và đơn giản hơn. Chẳng hạn một hôm nào đó bạn cảm thấy lười,  hãy để đống chén bát sang ngày hôm sau hãy rửa thay vì phải lụi cụi rửa trong nỗi bực dọc, chán ngán không đáng có.

Đơn giản hóa cuộc sống hay đơn giản hóa vấn đề kà nền tảng cho sự lạc quan, suy nghĩ tích cực, thậm chí là nền tảng để bạn có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Do đó, nó đóng vai trò quan trọng trong việc có một đời sống tinh thần khỏe mạnh và sung mãn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Đơn giản hóa công việc: Một ngày làm việc của chúng ta được tạo ra bởi một danh sách dài vô tận những việc cần làm. Nếu bạn muốn làm hết mọi thứ thì kết quả là bạn sẽ không xong cái nào. Do đó, hãy lập danh sách và gạch dưới những việc quan trọng nhất, sau đó hoang thành chúng trước.
  • Đơn giản hóa việc nhà: Cũng tương tự như trong cộng việc, hãy lên danh sách những thứ quan trọng nhất để làm. Chia sẻ việc nhà cho người thân, giao việc cho bon trẻ hoặc có điều kiện thì thuê người giúp việc.
  • Hãy nghĩ đến việc tích cực của vấn đề.
  • Tập trung vào những gì đang xảy ra và thực chất của vấn đề, không nghĩ xa xôi và tưởng tượng ra viễn cảnh tồi tệ của nó.
  • Chấp nhận rằng không có ai, không có bất cứ thứ gì là hoàn hảo.
“HÃY BIẾN CHUYỆN TO THÀNH CHUYỆN NHỎ, CHUYỆN NHỎ THÀNH CHUYỆN KHÔNG CÓ GÌ.”
TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Chăm sóc khách hàng: 0977.254.496 / 0915.228.366        Web:http://suckhoexanhvn.com
Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *