Số phận của bạn do bạn tạo ra

Bất cứ ai trong chúng ta đều có lòng tin vào cái gì đó như tín ngưỡng hoặc đức tin cá nhân. Điều này hoàn toàn tốt vì nó giúp bạn có niềm tin vào cuộc sống và có động lực hơn. Tuy nhiên, khi nó vượt ra khỏi phạm vi của đức tin thì lại trở thành một vấn đề khác mang tính tiêu cực, đó là sự mê tín và vô trách nhiệm. Nó làm mất động lực cũng như sự hăng hái của bạn, thay vào đó, bạn sẽ luôn “đổ lỗi” cho số phận.

Rất nhiều người thường đổ lỗi cho số phận mỗi khi có chuyện gì không như ý xảy ra. Thậm chí, khi đạt được điều gì như mong muốn, họ cũng cho rằng đó là do “phần phước” mới có được. Với suy nghĩ đó, bạn không bao gời thấy được nguyên nhân, gốc rễ của vấn đề, cũng không thấy được bản thân mình đã làm tốt như thế nào để xứng đáng có được điều đó.

Một nhà chính trị gia người Mỹ đầu thề kỷ XIX nói: “Số phận không phải là vấn đề về cơ hội, mà là vấn đề về sự lựa chọn. Đó không phải thứ mà bạn chờ đợi, mà là thứ  bạn đạt được”. Nếu bạn nghĩ mọi thứ trong cuộc sống đều được sắp đặt bởi số phận thì bạn không bao giờ thành công, cũng như trong cuộc đời bạn không có mục tiêu để hướng tới. Mọi việc của bạn đều do chính bạn lựa chọn và quyết định, số phận của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân bạn.

Hãy nhìn mọi việc bằng lỗi suy nghĩ “mọi sự tại nhân”. Nó giúp bạn trở nên tự tin, tích cực và năng động hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn sẽ luôn dễ dàng ứng phó với bất cứ trở ngại, thay đổi vì bạn luôn biết mình có gì, cần gì và phải làm thế nào. Chúng ta là người tạo ra hoàn cảnh. Cuộc sống, hạnh phúc, niềm vui của bạn nằm trong tay bạn và chính bạn là người tạ ra số phận của mình.

Tôi luôn tin rằng chúng ta muốn cuộc sống của mình như thế nào thì nó sẽ như thế đó. Niềm tin vào một điều gì đó đều mang tính hỗ trợ tinh thần, giúp mình có thêm động lực, hăng hái để nỗ lực đạt nó. Có đức tin là rất tốt nhưng đừng để cuộc sống của bạn lệ thuộc vào nó, chỉ có bạn mới là người kiểm soát cuộc đời mình.

“SỐ PHẬN KHÔNG PHẢI LÀ VẤN ĐỀ VỀ CƠ HỘI, MÀ LÀ VẤN ĐỀ VỀ SỰ LỰA CHỌN. ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ THỨ BẠN CHỜ ĐỢI, MÀ LÀ THỨ BẠN ĐẠT ĐƯỢC.”

TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Hotline: Bán sỉ:  0977.254.496 – Bán lẻ: 0915.228.366        Web:http://suckhoexanhvn.com 

Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *