Hãy vui vẻ lạc quan và suy nghĩ tích cực về mọi thứ

Một triết gia nói rằng: “ Từ khi bạn được sinh ra trên cõi đời này, bạn bắt đầu con đường đến cái chết. Và càng lớn lên, tức là bạn đang tiến gần đến cái chết”. Tôi rất tâm đắc với câu nói này và tôi cho rằng, không có lí do gì để chúng ta phải phí hoài thời gian sống bằng sự bi quan, buồn rầu hay chán nản. Tôi quý trọng từng giây phút, từng ngày giờ mà mình còn có mặt trên cõi đời, và luôn cố gắng tận hưởng nó tối đa. Cuộc sống không nên có chỗ cho sự bi quan.

Tuy nhiên, có lẽ thách thức lớn nhất trong cuộc sống là làm sao để lạc quan trong mọi tình huống. Giữ tinh thần luôn lạc quan là một kỳ công, nhưng với thời gian, sự luyện tập và động lực, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được. Tôi có vài lời khuyên cũng như bí quyết dành cho bạn:

 • Trước hết, hãy hiểu rằng từng trải qua những nỗi đau, thất vọng không có nghĩa là trong tương lai, bạn sẽ lại phải trải qua chúng. Ai cũng trải qua những tình huống không may vào thời điểm nào đó trong cuộc đời và bạn cũng không ngoại lệ.
 • Coi bản thân là nguyên nhân chứ không phải là kết quả. Bạn không phải là sản phẩm hay nạn nhân của hoàn cảnh của mình. Hãy thôi nghĩ về những gì xảy ra với bạn, mà hãy bắt đầu nghĩ tới những gì bạn có thể làm được để nó xảy ra. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống hiện tại, hãy lập ra mục tiêu và tiếp tục vui vẻ sống để đạt được nó. Dùng kinh nghiệm đau thương trong quá khứ để tiến lên thay vì để nó làm bạn bị động, né tránh mọi thứ. Đôi khi, bạn cần phải chấp nhận rủi ro để được nhận phần thưởng.
 • Chấp nhận nỗi đau, thất bạn và sự thất vọng là một phần của cuộc sống. Đừng để bản thân chùn bước hay nhụt chí bởi nhưng nỗi lầm hay thất bại. Bạn phải luôn nghĩ rằng bạn chỉ là một người bình thường và cho dù bạn có tự tin, tài giỏi đến đâu thì cũng sẽ có lúc thất bại hay sai lầm và hãy nhớ rằng ở đâu có thất bại, sai lầm thì ở đó mới có chỗ cho sự trưởng thành và cải thiện bản thân.
 • Tin vào kế hoạch của bạn. Ít ra cũng nắm rõ nó.
 • Tin vào ngày hôm nay. Ít nhất bạn biết là hôm qua đã qua.
 • Tin vào những người thân yêu của mình. Ít nhất bạn đã đặt ra mục tiêu và lên kế hoạch tốt để đạt được nó.
 • Tin vào suy nghĩ của mình. Ít nhất bạn biết nó là hướng tích cực và có tính xây dựng.
 • Tin vào cách người ta đối xử với bạn. Ít nhất là bạn có thể biết được họ nghĩ gì về mình.

Ngoài ra, việc suy nghĩ theo hướng tích cực cũng rất quan trọng để giúp bạn có cuộc sống tinh thần dễ chịu và khỏe mạnh, luôn tìm kiếm khía cạnh lạc quan trong mọi tình huống và hành động. Đồng thời, sũy nghĩ tích cực cũng khiến bạn trở nên lạc quan hơn. Bên cạnh đó, nó còn là chìa khóa của sự thành công trong công việc, tình cảm và cuộc sống hàng ngày.

Chắc hẳn bạn thường nghe người ta nói: “ Hãy nghĩ tích cực hơn đi” mỗi khi ai đó đang buồn hay lo lắng. Nhưng thông thường mọi người không để ý đến nó vì họ không biết nó có ý nghĩa gì hay không thấy điều đó là bổ ích và hiệu quả. Cũng như lạc quan, suy nghĩ tích cực không phải là yếu tố bẩm sinh, mà chùng ta phải tự học và nỗ lực đạt được nó. Bạn hãy thử làm theo vài gợi ý và mẹo sau để học và tự kiểm chứng sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực, lạc quan:

 • Khi đối mặt với thử thách, hãy tìm ra giải pháp đúng.
 • Tránh xa những người luôn suy nghĩ tiêu cực, và giao lưu với người có suy nghĩ tích cực.
 • Dừng ngay những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó là nhớ tời các kỷ niệm mang tính tích cực.
 • Lúc nào cũng dùng những cụm từ như “ Tôi làm được …”, “ tôi sẽ…”.
 • Trước khi tiến hành một kế hoạch nào đó, hãy hình dung về viễn cảnh thành công.
 • Luôn nhắc bản thân về những thành công của mình trong quá khứ.
 • Hãy luôn cố gắng, thử làm lại đến khi bạn đạt được kết quả như mong muốn.
 • Đi thẳng lưng nó giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.
 • Khi nói chuyện, hãy dùng những từ ngữ biểu cảm cao để thu hút người đối diện.

“TỪ KHI BẠN ĐƯỢC SINH RA TRÊN CÕI ĐỜI NÀY, BẠN ĐÃ BẮT ĐẦU BƯỚC VÀO CON ĐƯỜNG ĐẾN CÁI CHẾT. VÀ CÀNG LỚN LÊN, TỨC LÀ BẠN ĐANG CÀNG TIẾN GẦN ĐẾN CÁI CHẾT”.

TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Chăm sóc khách hàng: 0977.254.496 / 0915.228.366        Web:http://suckhoexanhvn.com 

Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *