Đừng ăn bữa ăn dành cho kẻ thù

Ngạn ngữ có câu:” Bữa ăn sáng là bữa dành cho chính bạn, bữa ăn trưa dành cho bạn bè và bữa ăn tối hãy dành cho kẻ thù”. Bạn hẳn đã biết điều này. Nhưng bạn vẫn đều đặn bỏ qua những bữa sáng với vô vàn lý do như tôi phải ngủ thêm một lúc, phải cho bọn trẻ ăn, đi đến nơi làm việc… Vì thế nên tôi chỉ “chiêu đãi” cho mình một cốc cafe tỉnh táo.

Bạn có biết việc thiếu ăn sáng thường xuyên dẫn đến lượng vitamin và khoáng chất bị thiếu trầm trọng, đặc biệt là sắt và canxi. Bạn sẽ mất tập trung và giảm khả năng làm việc vào buổi sáng vì cái bụng kêu ọc ọc cùng đôi chân không thể đứng vững. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể chúng ta cần được cũng cấp một nguồn năng lực mới để bắt đầu ngày mới và đó chính là sức mạnh của bữa sáng kỳ diệu.

Ăn sáng quá sớm hay quá muộn đều không tốt. Giờ ăn sáng lý tưởng từ 7-8 giờ sáng, sau khi ngủ dạy từ 20-30 phút. Bữa sáng cần cách bữa trưa 4-5 tiếng. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nên thức dạy sớm và thưởng thức chọn vẹn bữa sáng.

Bạn đang muốn giảm cân và cho rằng cắt bỏ bữa ăn sáng là lựa chọn đúng đắn nhất. Còn bữa tối là thời gian an nhàn, mâm cơm thịnh soạn và bạn tận dụng tối đa để thỏa mãn cơn đói hành hạ cả ngày. Bạn chứng minh, sau bữa ăn sáng, quá trình tiêu hao calo diễn ra mạnh nhất nên ăn sáng là một trong những biện pháp giảm cân hữu hiệu.

Bữa ăn sáng cần phải được coi là bữa ăn chính và được ăn đúng cách. Một bữa ăn đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, lý tưởng phải đủ những nhóm thực phẩm sau: Chất bột ( cơm, bún, phở); đạm(thịt, trứng, sữa); chất béo( dầu, mỡ dùng sào nấu); vitamin và khoáng chất(rau, hoa quả).

Lời khuyên dành cho bạn là hãy lựa chọn những thức ăn có dạng lỏng, nhẹ như bún, cháo, phở, bánh cuốn, dùng một ly sữa đậu lành với một chiếc bánh ngọt, tách trà xanh và đĩa hoa quả tươi, giàu vitamin với các loại quả như cam, chuối, kiwi, lê…Nhớ là phải ăn sáng ngay cả khi bạn không hề cảm thấy đói.

Tôi không phải là người ăn kiêng nhưng tôi vẫn thường xuyên không ăn sáng. Tôi biết ăn sáng có lợi như thế nào nhưng tôi vẫn lờ nó đi để làm những việc mà tôi cho là cần thiết hơn. Một lần ngất trên đường về nhà vào buổi trưa do tụt huyết áp vì đói khiến tôi phải nghĩ lại. Bạn đang quen với việc bỏ qua bữa sáng, vậy thì không cần lập tức gò ép mình, như vậy sẽ phản tác dụng. Cơ thể bạn cần làm quen với việc chấp nhận dần dần. Bạn hãy bắt đầu thử với những món ăn mà bạn yêu thích nhất và dần dần kết nạp những món mình không quen dùng. Từng bước một ăn sáng sẽ trở thành thói quen và cuối cùng là quy tắc để tuân thủ. Tôi không thể giúp bạn, cuốn sách này cũng không, bạn phải tự giúp mình.

HÃY BẮT ĐẦU NGÀY MỚI KHỎE KHOẮN, NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT BẰNG MỘT BỮA SÁNG PHÙ HỢP

TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Chăm sóc khách hàng: 0977.254.496 / 0915.228.366        Web:http://suckhoexanhvn.com 

Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *