Chăm sóc sức khỏe đôi chân

Bạn thường chăm sóc mọi bộ phận trên cơ thể như mặt, mắt, da, tay… nhưng thường xuyên quyên mất đôi chân.

Trong khi chính đôi chân của bạn chống đỡ và chịu sức nặng của cơ thể và có mối liên quan mật thiết tới các cơ quan trong cơ thể. Chỉ khi nào gót chân sưng vù, đau đớn vì thường xuyên đi giày dép chặt và cao; chân bốc mùi khó chịu, đau nhức ngón chân… Bạn mới nghĩ đến việc chữa trị. Bạn cần biết rằng đôi chân gặp vấn đề nghiêm trọng thì việc chữa trị rất khó khăn và bạn sẽ sống chung với những cơn đau cả đời.

Cách chăm sóc đôi chân không phức tạp và bạn có thể làm mọi lúc, mọi nơi khi có thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể áp dụng vài gợi ý sau:

Massage nhẹ nhàng bàn chân cho máu lưu thông, cơ-xương-khớp trở nên mềm mại. Có thể kết hợp day, bấm huyệt. Nhưng nếu bạn không có kiến thức thì cần đến những trung tâm điều trị, chăm sóc chân chứ tuyệt đối không tự ý bấm huyệt đạo.

Hàng ngày bạn hãy ngâm chân trong lá ngải cứu, lá lốt, xương sông, gừng… đã được đun sôi và cho thêm ít muối giúp đôi chân thông thoáng, co giãn các mạch. Khi nước đang nóng thì đặt chân cách mặt nước để xông hơi, sau đó từ từ cho chân vào ngâm khoảng 15 phút khi nước ấm. Bạn cũng có thể dùng các loại tinh dầu bạc hà, chanh… hòa chung với nước ấm.

Khi ngồi quá lâu bạn cần đứng dạy duỗi chân, xoa bóp các ngón chân, xoay vòng bàn chân, khớp cổ chân… để lưu thông máu dồn khi bạn ngồi, tăng sự dẻo dai.

Làm sạch lớp da chết, bôi kem dưỡng nếu bạn không muốn nhìn chúng nhăn nheo, khô ráp vào mùa đông và cháy nắng trong mùa hè.

Dù có yêu thích những đôi giày cao gót đến mấy thì bạn cũng không nên lạm dụng chúng. Nếu đi hàng ngày bạn nên chọn giày dép cao khoảng 2 cm. Những đôi giày từ 7-15 cm hãy dùng cho các bữa tiệc hoặc khi bạn chỉ phải di chuyển ít.

Có thể bạn không biết điều này, mọi người ngoại trừ khuân mặt cũng thường xuyên để ý tới đôi chân của bạn. Sẽ thật ngại khi đôi chân chứng tỏ bạn là người chủ cẩu thả. Với đôi chân khỏe mạnh và sạch sẽ, bạn sẽ bước đi thoải mái và đầy tự tin.

TEN LIFE SHOP CHUYÊN HÀNG XÁCH TAY 100% CHÍNH HÃNG
Địa chỉ : Số 06 ngõ 87 Phú Đô ,Nam Từ Liêm ,Hà Nội
Hotline bán sỉ: 0977.254.496 / Bán lẻ: 0915.228.366     

Web:http://suckhoexanhvn.com 

Nội dung được bảo vệ, bạn vui lòng không copy dưới mọi hình thức!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *